TÁC HẠI CỦA CHỌN SIZE ÁO NGỰC
Đa số phụ nữ được khảo sát cho biết họ đã mua áo ngực sai kích thước vì họ muốn có một phong cách hay màu sắc đặc biệt và kích thước của áo ngực thì không quan trọng.
Một số cố tình mua áo ngực ngay cả trong các kích thước sai với hy vọng nó sẽ giúp tăng hoặc giảm kích cỡ “vòng 1”. Nhưng các chuyên gia cho biết thói quen này có thể có dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe.
 
***  Mặc áo ngực quá chật
 
Nhà vật lý trị liệu Sammy Margo, phát ngôn viên của Hiệp hội vật lý trị liệu Chartered, cho biết: "Tôi thường thấy có một mối liên quan trực tiếp giữa áo ngực quá chật và các vấn đề về lưng, cổ và tư thế”.
 
“Một chiếc áo ngực quá chật có thể tạo áp lực lên các dây thần kinh, cơ bắp và mạch máu xung quanh vai, lưng và xương sườn, dẫn đến đau, nhức đầu, chân và tay. Thậm chí, dây đai áo ngực quá chật có thể gây áp lực lên đầu xương vai, dẫn đến đau vai và đau cánh tay”. 
Đặc biệt những chị em mặc áo ngực chật càng có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn bởi áo ngực chật sẽ làm hạn chế quá trình lưu thông của hệ bạch huyết tới các tế bào tuyến vú. Hệ này bao gồm những mao mạch mềm, nhỏ, chất lỏng lâu ngày bị dồn ứ tại đây sẽ tạo nên u và dẫn đến hiện tượng đau nhức vùng ngực, hình thành tế bào ung thư vú. Áo ngực với đai quá chật sẽ can thiệp vào nhịp sinh học của người mặc, có thể gây ra mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.
Ngoài ra, bạn sẽ thấy không thoải mái, hơn hết là khó thở như mặc phải một chiếc áo ôm sát cơ thể trong suốt cả ngày. Nó sẽ để lại những vết hằn trên vai, lưng không đáng có.
Một số nghiên cứu cũng đã kết luận rằng áo ngực quá chật có thể gây ra những cục u hoặc tổn thương trên da. 
                                                                             
 
*** Mặc áo ngực quá rộng
 
Mặc áo ngực quá lớn cũng gây ra những hậu quả không mong muốn. Mặc áo ngực quá lỏng lẻo cũng gây ra nhiều tác hại không kém so với áo ngực chật. Những người mặc áo ngực quá rộng sẽ làm mất tác dụng nâng đỡ ngực của áo, khiến ngực dễ bị chảy xệ. Chắc chắn việc mặc áo ngực rộng cũng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như dễ “lộ hàng” khi làm việc cần cúi người xuống thấp.
 
Nếu mặc một chiếc áo ngực mà không nâng đỡ ngực hiệu quả còn dẫn đến các vấn đề liên quan đến tư thế, chẳng hạn như gập vai. Nó cũng sẽ gây áp lực lên cơ hoành, có thể làm bạn khó thở”, Sammy Margo vật lý trị liệu nói.
 
Trọng lượng của ngực kết hợp với lối sống ít vận động có thể làm trầm trọng thêm vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như chứng ợ nóng và hội chứng ruột kích thích…
 
Chuyên viên tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ Ash Mosahebi, một phát ngôn viên của Hiệp hội các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh nói: "Ngực không chứa bất kỳ cơ bắp nào. Chúng được tạo thành từ chất béo, các tuyến và các ống dẫn sữa, và được giữ đúng vị trí bằng da và một mạng lưới các dây chằng và mô liên kết. Nếu bạn liên tục mặc một chiếc áo ngực không đúng cỡ và không nâng đỡ bộ ngực một cách chính xác thì các yếu tố như trọng lực, thời gian mang thai, thay đổi hormone... có thể gây căng da, giãn dây chằng ở ngực nhiều hơn bình thường. Điều này có thể ảnh hưởng đến  kích thước, hình dạng và vẻ ngoài  vòng 1 của bạn”.
 
 
Không có sản phẩm trong danh mục này.
Copyright © 2014 Trangphuclotbenee.com      Cài đặt bởi : Website500k.com - Thiết kế website - Lam web